0243 244 4439  101 nhà T1 Trường Đại học Giao Thông Vận Tải Số 03, Cầu Giấy, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

FPT

Chúng ta cùng lắng nghe chia sẻ đầy thú vị của Chủ tịch FPT Trương Gia Bình.

“Trương Gia Bình được biết đến với vai trò Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT. Dưới sự dẫn dắt của ông, FPT đã trở thành công ty công nghệ thông tin - viễn thông hàng đầu Việt Nam, hướng đến thương hiệu mang tầm vóc quốc tế. Trong suốt quá trình phát triển, Trương Gia Bình luôn là linh hồn, người tập hợp lực lượng và đưa ra định hướng chiến lược quan trọng trong từng giai đoạn của tập đoàn để giữ vững sự tăng trưởng. Không chỉ là nhà lãnh đạo doanh nghiệp, ông còn là người có tâm huyết với đất nước và có ảnh hưởng đến các chính sách của Chính phủ trong việc phát triển ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam”

Anh Bình trò chuyện về câu chuyện khởi nghiệp của mình, những lần gọi vốn thất bại và thành công. Từ câu chuyện khởi nghiệp của cá nhân, anh Trương Gia Bình đưa ra lời khuyên cho các startup Việt 2019 trên con đường chinh phục các thành công mới. Ông gợi ý cho các nhà sáng lập để phát triển startup thành kỳ lân tỷ đô trong cộng đồng khởi nghiệp. Đại diện của FPT cũng sẽ chia sẻ cơ hội cho startup để nhận được đầu tư từ tập đoàn FPT.

Vào năm 1988, FPT chính thức có mặt trên thị trường và ông Trương Gia Bình là 1 trong các 13 thành viên đồng sáng lập, bao gồm ông Lê Thế Hùng; ông Võ Văn Mai; ông Đỗ Cao Bảo; ông Bùi quang Ngọc; ông Nguyễn Thành Nam; ông Đào Vinh; ông Phạm Hùng; ông Lê Vũ Kỳ; ông Nguyễn Trung Hà; ông Lê quang đãng Tiến; ông Nguyễn Chí Công và ông trằn Đức Nhuận. 

Song song có quá trình vững mạnh công ty thì người dẫn đầu FPT cũng đặc trưng chú tâm vào sự nghiệp rèn người. Vào năm 1995, ông Trương Gia Bình là người có công to ra đời Khoa quản lý buôn bán (HSB) trực thuộc Đại học quốc gia Hà Nội, một địa chỉ huấn luyện MBA (Thạc sĩ quản lý kinh doanh) quen thuộc và có uy tín tại Việt Nam.

Cũng trong năm ấy, nhận thấy tin học càng ngày càng phát triển, vị doanh gia sinh năm 1956 này quyết định chuyển hướng lớn mạnh mạnh ngành nghề khoa học. Tới năm 2002 tổ chức đổi tên thành công ty cổ phần vững mạnh đầu cơ khoa học FPT. Cùng có đó, ông và những cộng sự đã mua tòi học hỏi mô phỏng và cách quản lý của những tổ chức công nghệ hàng đầu ở nước ngoài rồi áp dụng những điểm phù hợp vào FPT để đưa công ty ngày một vững mạnh.

Năm 2006, FPT tiếp diễn tăng cường hoạt động cung cấp kinh doanh và chính thức lên sàn chứng khoán. Đây cũng là tổ chức trước nhất trong ngành kỹ thuật thông báo niêm yết trên sàn và chỉ trong vòng nửa tháng giá cổ phiếu của FPT nâng cao 46 lần so có mệnh giá ban sơ. Giá trị của đơn vị trên thị trường tăng 28.000 tỷ vnđ, tương đương 1,75 tỷ đô la vào thời điểm đó. Tài sản của lực lượng chỉ huy trong FPT cũng nhờ vậy mà tăng lên chóng vánh. Năm 2008, FPT chính thức đổi tên thành đơn vị CP FPT và được duy trì cho đến nay, hoạt động chính trong ngành nghề công nghệ thông báo. Cũng nhờ việc niêm yết trên sàn mà năm 2006 ông Trương Gia Bình đã đi đầu danh sách top 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán VN mang khối tài sản ước tính khoảng hai.400 tỷ đồng, tương đương 150 triệu đô la Mỹ.

Đáng nói, người sáng lập FPT cũng chính là người mở màn cho thế hệ đại gia Việt. Hiện nay, ông Trương Gia Bình đứng vị trí 22 trong bảng xếp hạng này có trị giá tài sản nắm giữ gần một.880 tỷ vnđ. Không chỉ nức tiếng là người lãnh đạo bản lĩnh của tập đoàn kỹ thuật số 1 VN, ông Trương Gia Bình còn là một trong ít chỉ huy nức danh của những đơn vị to tại Việt Nam thường xuyên có các buổi hội thảo, thảo luận với thanh niên. Người được mệnh danh là linh hồn của FPT từng phân bua rằng: “Tôi và FPT, chúng tôi lúc nào cũng phấn đấu và muốn vươn lên đỉnh cao của thế giới”. “Một trong các cách thức buôn bán của FPT là đem cho. Muốn quốc gia hùng mạnh thì phải với người đóng góp.”

Dưới sự dẫn dắt của thương nhân tuổi Bính Thân này, FPT đang ngày một phát triển với 6 công ty con và 4 doanh nghiệp kết liên “phủ sóng” tại 45 đất nước trên thế giới. Sau 9 tháng đầu năm 2019, ghi nhận doanh thu thuần của FPT đạt 19.596 tỷ đồng, vượt 4% kế hoạch đề ra và phát triển hơn 20% so với cộng kỳ 2018, LNST đạt 2.939 tỷ vnđ. Ngoài ra, số viên chức của tập đoàn đã tăng lên mức 28.711 người.

Tính tới ngày 30/9/2019, quy mô tổng tài sản của tổ chức đạt 32.276 tỷ vnđ và vốn chủ nhân đạt 16.248 tỷ đồng. 

 

 

Tin cùng mục

Liên hệ

Trung tâm đào tạo trực tuyến UTC Online Education

Địa chỉ : 101 nhà T1 Trường Đại học Giao Thông Vận Tải Số 03, Cầu Giấy, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline : 0243 244 4439
Email : elearning@utc.edu.vn

Facebook

Tạo CV

tạo CV

Họ tên(*)
Invalid Input

Ngày tháng năm sinh(*)
Invalid Input

Điện thoại(*)
Invalid Input

Email(*)
Invalid Input

Trình độ
Invalid Input

Vị trí ứng tuyển(*)
Invalid Input

Tạo